วันอังคารที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2551

อาหารฝรั่งเศส




The Reflexions : The Taste of France

เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ คำตอบที่ดีที่สุดของผู้นิยมรสชาติอันกลมกล่อมของอาหารฝรั่งเศส การันตรีจากรางวัล “Bangkok’s Best French Restaurant 2006” ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ มั่นใจได้ในความสด ใหม่ ผสานกับความตั้งใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจากเชฟชาวฝรั่งเศส Thibault Chiumenti ที่มุ่งมั่นอยากให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นประจำชาติฝรั่งเศส


เพียงแค่ก้าวแรกที่ย่างกรายเข้ามาภายในร้าน เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยภาพเขียนที่สะท้อนภาพชีวิตคนหลากหลายเชื้อชาติบนฝาผนัง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยเพดานสูงประดับไฟเบอร์ออฟติคเป็นหมู่ดวงดาวระยิบระยับ แสงไฟสีฟ้าโดยรอบตัดกับสีส้มของแสงเทียน ทำให้อบอุ่นนุ่มนวล ตกแต่งด้วยพื้นหินอ่อนขัดเงา ด้านหลังเปิดโล่งให้เห็นห้องครัวสีทองอร่าม ให้เห็นการทำอาหารของพ่อครัวมือเอกกันอย่างถนัดตา หรือถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัวสามารถขึ้นไปชั้นลอยด้านบน มองลงมาเห็นบรรยากาศห้องอาหารโดยรอบได้อารมณ์ไปอีกแบบ

อาหารฝรั่งเศสขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและการตกแต่งที่มีสีสันสดใส สำหรับอาหารแนะนำของทางร้านช่วงนี้ของเสนอ Mushroom and ricotta cheese ravioli with parmesan emulsion and fresh herb salad แป้งเกี๊ยวฝรั่งที่เรียกว่าลาวิโอรี่ ห่อด้วยเห็ดดำทรัฟเฟิล ผักอาทิโชค ริคอตต้าชีส ผสมกับผักสมุนไพรให้กลิ่นหอม รสชาติ เค็มอ่อนๆ นุ่มลิ้นเหมือนจะละลายในปาก เหมาะสำหรับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย



Roasted snow fish with peper “piperade” Baby artichoke and chorizo grimolata
ปลาหิมะทอดเนยสมุนไพร จัดวางด้านล่างด้วยพริกกับหอมสับ ด้านบนมีไส้กรอกสเปน ราดด้วยโรสแมรี่ซอส นำไปอบกำลังพอดีให้รสชาติอร่อยละมุนลิ้นด้วยรสหวานของเนื้อปลาหิมะสดๆ รสเปริ้ยวนิดๆ ของอาทิโชค ตัดด้วยรสเค็มนิดๆของเนยและซอส บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาด







Duo of lame with vegetable galette, garlic confit and rosemary brochette ซี่โครงแกะย่างไม่สุกมากเพื่อคงรสของเนื้อแกะไว้ พร้อมเนื้อแกะผสมกระเทียม โรสแมรี่ และสมุนไพรอบพอดีๆ เสริฟกับซอสเกรวี่ที่เคี่ยวเข้มข้นจากกระดูกแกะ ตกแต่งด้วยแตงกวาสลับกับมะเขือเทศ เห็ด Cepe Porcini ย่าง ทำให้จานนี้มีสีสันสวยงาม ถูกใจนักทานแกะแน่นอนเพราะได้รสนุ่มกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นสาปมาขัดอารมณ์ คงแต่ความหอมอ่อนๆของเนื้อและสมุนไพร
อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารฝรั่งเศส ก็คือไวน์ชั้นเลิศ ซึ่งที่นี่ก็มีบาร์นำสมัยนำเข้าไวน์จากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังมีของหวานเอาใจคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย อาทิ Bavarian pudding, Crepe Suzette, Chocolate fondant ใครที่อยากใช้เวลาช่วงหัวค่ำพักผ่อนกับคนสนิทแบบสบายๆ ขอเชิญที่ห้องอาหาร เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ชั้น 3 โรงแรม พลาซ่า แอทธินี, รอยัล เมอริเดียน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น. (เว้นวันอาทิตย์)
ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โปรดติดต่อ เดอะ รีเฟล๊กซ์ชั่นส์ โรงแรมพลาซ่า แอทธีนี, รอยัล เมอริเดียน โทร 02-6508800 ต่อ 4338

ไม่มีความคิดเห็น: